Nhà máy điện rác

: XLRT
Giá Bán : Liên hệ ngay
Xử lý rác thải rắn trong sinh hoạt được thực hiện bằng công nghệ đốt rác phát điện. Đây là một trong những công nghệ được xem là tối ưu hiện này và đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Nhìn chung, ưu điểm của công nghệ này là giảm tối đa thể tích và khối lượng chất thải, tận dụng nhiệt, giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước và không khí.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu công nghệ đốt rác phát điện nhằm xử lý chất thải rắn như RDF hoặc pre-RDF (những chất cháy được thu được trong quá trình phân loại thải sinh hoạt), sử dụng lò đốt công nghệ Ukraine. Công nghệ này đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn hướng dẫn "DIRECTIVE 2010/75/EU OF THE EUROPEAN PARLIAMENT AND OF THE COUNCIL of 24 November 2010 on industrial emissions (integrated pollution prevention and control)". 

Công nghệ giúp xử lý nhiên liệu rác, biến chúng thành khí đốt qua hai giai đoạn khí hóa trong một lò đốt, nhiệt độ khí gaz đầu ra khoảng 1200°С và được giữ ở nhiệt độ này ít nhất là 2 giây, đủ để phân hủy các khí độc trong khí gaz như Dioxin, Furama...

Tốc độ khí hóa rác có kiểm soát và được tự động hóa điều khiển hoàn toàn.

Những giải pháp mang tính mới của công nghệ đốt rác này so với các công nghệ của các nhà sản xuất khác trên thế giới như sau:

1. Lò làm việc với nhiên liệu rác rời, vụn, và không có yêu cầu quá khắt khe, chỉ cần phân loại sơ bộ, phối liệu rác, có thể là sự hòa trộn của các loại rác có khả năng sinh nhiệt, có đo tro khác nhau, và độ ẩm không quá 30% (≤ 30%).

2. Không cần dùng các loại nhiện liệu phụ trợ khác (dầu, khí, than...) để đạt được nhiệt độ cần thiết ≈1200°С (Trừ khi đốt khởi động lò, tái khởi động sau các kì kiểm tra tình trạng thành lò, hoặc bảo dưỡng, sửa chữa). 

3. Nhờ nhiệt độ quá trình công nghệ đốt cao (≈1100 - 1200°С), cho phép đơn giản hóa hệ thống lọc khí thải đầu ra, do mức độ phân hủy các loại khí độc cao.

4. Chất thải sau quá trình khí hóa rác là tro đáy lò, dạng bột trơ, không độc hại, có thể nghiên cứu kĩ dùng làm các chất phụ gia sản xuất cao su, nhựa...

5. Có khả năng thay đổi rất nhanh tốc độ hóa khí rác mà không cần phải thay đổi chu trình đốt.

Nhà máy điện rác sử dụng công nghệ này cần phải bao gồm các cụm sau: Khu phân loại và chuẩn bị nhiên liệu rác; bồn chứa nhiên liệu rác; hai lò khí hóa rác đi kèm lò hơi có tổng công suất hơi 25 t/h (nhiệt độ 440°C, áp suất 37 bar); turbin hơi và máy phát đồng bộ có bộ phận ngưng tụ; hệ thống tuần hoàn nước làm mát, hệ thống lọc khí thải, hệ thống điều khiển và tự động hóa.

Nhà máy cần diện tích khoảng từ 2-3 ha đất (tùy thuộc vào dự trữ rác lưu trữ đợi xử lý).

Nhu cầu nước ngọt cho hệ thống làm mát - 2000 m3/h.

Chất thải rác sau khi phân loại và làm khô tới 30% phải có 100-120T/ngày, lượng nhiên liệu rác đó sẽ bảo đảm sản xuất 5 МW/h.

Ngoài ra, nhà chuyển giao công nghệ có đưa ra phương án sử dụng các thiết bị điện turbin + máy phát đồng bộ của hãng Siemens.

Thời hạn thực hiện một nhà máy là khoảng 12 tháng kể từ khi thống nhất bằng văn bản duyệt dự án và bắt đầu chuyển tiền đầu tư thực hiện dự án.

 

Thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật cơ bản của nhà máy điện rác và các nôi dung liên quan khác, quý đơn vị vui lòng liên hệ chúng tôi:

- CÔNG TY TNHH NAM NHẬT

- VPGD: 16.12B, Icon56, 56 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM.

- Điện thoại: 0903708041 hoặc 0984760283; Email: namnhat9@gmail.com

Không có kết quả phù hợp với yêu cầu này.